บ้านใหม่ : 10 สิ่งที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับการตกแต่ง “เรือนหอ”

อื่นๆ

บ้านใหม่ : 10 สิ่งที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับการตกแต่ง “เรือนหอ”

Postby Webmanual1 » Thu Nov 13, 2014 11:36 am

มี10 สิ่งที่ยังไม่รู้เกี่ยวกับการจะตกแต่ง บ้านใหม่[/b]Image

ในช่วงปลายปีแบบนี้มีคนสละโสดกันเยอะ นอกจากเรื่องของพิธีการงานแต่งงานแล้ว มีสิ่งที่คู่บ่าว-สาวไม่ควรละเลยก็คือเรื่องของเรือนหอ ซุ่งบางคนก็ปลูกเรือนหอหลังใหม่ เพื่อย้ายไปสร้างครอบครัวกันสองคน หรือไม่บางคู่ก็ดัดแปลง ต่อเติมที่พักเดิมให้กลายเป็นห้องหอรอรัก บ้านใหม่พร้อมอยู่ วันนี้ Sanook! Home จึงมีคำแนะนำเกี่ยวกับการตกแต่ง จัดวางภายในเรือนหอ ที่หลายคนอาจไม่รู้หรือเข้าใจผิดมาแนะนำกันค่ะ

1.ห้องนอนควรอยู่หลังบ้านใหม่ สำหรับบางคนเข้าใจว่าตำแหน่งห้องนอนที่ดีควรตั้งอยู่หน้าบ้าน เพื่อที่จะได้รู้ถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ แต่ว่าแท้จริงแล้วตามหลักการสร้างบ้านตำแหน่งห้องนอนที่ดีควรอยู่หลังบ้าน เพราะว่าผู้ที่นอนหลับพักผ่อนในห้องนั้นๆ ซึ่งจะได้หลับลึก ไม่มีสิ่งรบกวน และสำหรับคู่รักแล้วการได้นอนหลับอย่างเต็มอิ่มก็ส่งผลดีทั้งต่อสุขภาพกาย และสุขภาพใจค่ะ


2.เตียงนอนสีชมพู ใครว่าดี ซึ่งคู่รักส่วนใหญ่คงเข้าใจว่าสีชมพูเป็นสีแห่งความรักที่ราบรื่น แต่ว่าสีชมพูกลับแสดงถึงความอ่อนไหว อ่อนแอ และหงุดหงิดง่ายค่ะ

3.ภาพแต่งงานหัวเตียง ทำให้ฝันร้าย ในหลายคู่รักนำภาพถ่ายงานแต่งงานมาประดับตกแต่งไว้ตรงที่บริเวณหัวเตียง เพื่อแสดงถึงความรักที่ทั้งสองมีให้แก่กัน และซึ่งตามหลักแล้วภาพถ่ายหัวเตียงนั้นกลับเป็นของประดับตกแต่งที่จะสร้างแสงกดดันให้กับทั้งคู่มากกว่าค่ะ

4.ทีวีต้องเอาออก มาตามปกติห้องนอนโดยทั่วไปก็ไม่ควรนำทีวีไปตั้งไว้อยู่แล้ว ซึ่งเนื่องจากจะส่งผลกระทบต่อการหลับนอน เช่นเดียวกับในห้องหอของคู่รักที่ควรนำทีวีออก เพราะทีวีจะส่งผลทำให้สภาพจิตใจอ่อนแอ และซึ่งตามหลักแล้วหลายคู่ทะเลาะกันเพราะเรื่องการดูทีวีในห้องนอนค่ะ

5.กระจกไม่จำเป็น จริงๆ แล้วนั้นในห้องนอนไม่ควรมีกระจกเลยด้วยซ้ำ เพราะว่าสำหรับชีวิตคู่แล้ว กระจกที่อยู่ในห้องนอน โดยเฉพาะในตำแหน่งปลายเท้านั้น หรือบางคู่อยากให้ห้องกว้างเลยติดกระจกรอบๆไว้ใน ห้อง ซึ่งตามหลักฮวงจุ้ยแล้ว กระจกที่เยอะขนาดนั้นจะทำให้ทะเลาะเบาะแว้งกันได้ง่ายค่ะ

6.เตียงต้องมีขา สำหรับบางคู่รู้สึกชอบนอนบนเตียงที่ไม่ต้องมีขาเตียง เพราะว่าการวางที่นอนบนพื้นโดยตรงทำให้รู้สึกได้มาตรฐาน มีความแข็งแรง คงทนกว่า แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วไม่ควรวางที่นอนไว้บนพื้น เพราะความชื้นจะเขาถึงตัวผู้นอนได้ง่ายมากเลยค่ะ

7.หิ้งพระต้องย้าย ในหลายๆคู่รู้สึกอุ่นใจที่ภายในห้องนอนมีพระ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์รวมทั้งกระดูกเหล่าบรรพบุรุษตั้งไว้บูชา แต่ว่าแท้จริงแล้วภายในห้องนอนไม่ควรมีสิ่งเหล่านี้เลย เพราะว่าห้องนอนเป็นห้องที่มีความเป็นส่วนตัว บางครั้งคู่รักอาจจะแสดงความรักต่อกัน ซึ่งมักไม่เหมาะสม หากจะมีหิ้งบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือหิ้งบรรพบุรุษไว้ในห้องนอนค่ะ

8.ลดเหลี่ยมมุม คู่รักบางคู่ชอบจัดสรรพื้นที่ไว้ในบ้านใหม่ให้มีลักษณะเป็นซอก ในหลืบเพื่อการใช้งานได้หลากหลายประโยชน์ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ถ้าหากห้องนอนมีเหลี่ยมมุมมากจะทำให้เกิดอันตรายต่อผู้อยู่อาศัย เพราะว่ากลางคืนดึกๆ หากคิดจะลุกเข้าห้องน้ำ อาจจะเดินชนกับเหลี่ยมหรือมุมเหล่านั้นได้เนื่องจากมองไม่เห็นได้ค่ะ

9.ร้อน-เย็น อย่าวางทางเดียวกัน ในสำหรับคู่รักที่ใช้คอนโดมิเนียมเป็นเรือนหอ อาจจะมีพื้นที่จำกัดในการวางเฟอร์นิเจอร์ รวมไปถึงเครื่องใช้ อุปกรณ์ต่างๆ ไว้สิ่งที่อยากแนะนำคือ อย่าติดตั้ง หรือไว้วางอุปกรณ์ให้ความร้อน และอุปกรณ์ให้ความเย็นๆ ไว้ในระนาบเดียวกันด้วย เพราะว่าความร้อน-เย็นปะทะกันจะทำให้เกิดการขัดแย้งภายในครอบครัวได้ง่าย แต่แนะนำให้วางแบบตัวแอลค่ะ

10.ทิศตะวันตกไม่ใช่ไม่ดี เรามักจะเชื่อกันว่าอย่าหันหัวเวลานอนหรือเตียงนอนไปทางทิศตะวันตก เพราะว่าเป็นทิศของคนตาย นั่นเป็นเพียงความเชื่อ แต่จริงๆ และอยากจะให้ยึดแค่ว่าหันหัวเตียงนอนไปตรงทิศไหนแล้วนอนหลับสบายเป็นพอ เพราะว่าบางครั้งพื้นที่ในห้องหอก็มีข้อจำกัดหลายอย่างค่ะ


โครงการบ้านใหม่ และการใช้ชีวิตคู่เป็นเรื่องของความรัก ความเข้าใจ และความอดทน ดังนั้นแม้จะให้จัดห้องหอ เรือนหอดีเพียงใด แต่ไม่เข้าใจกัน ทุกอย่างก็จบค่ะ


ภัสสร ไพรด์ ศรีนครินทร์-เทพารักษ์


Image
REWRITE THE NEW EPISODE OF LIVING...บันทึกบทใหม่ของการใช้ชีวิตอย่างมีรสนิยม


ภัสสร ไพรด์ ศรีนรินทร์-เทพารักษ์ บ้าน ใกล้รถไฟฟ้าและทางด่วน
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 45
Joined: Tue Oct 21, 2014 10:06 am

Return to อื่นๆWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


cron