คอนโด : แบบห้องครัวกะทัดรัด สำหรับชาวคอนโด

อื่นๆ

คอนโด : แบบห้องครัวกะทัดรัด สำหรับชาวคอนโด

Postby Webmanual1 » Sat Nov 15, 2014 3:22 pm


มาออกแบบห้องครัวกะทัดรัด สำหรับชาวคอนโดImage
ถึงแม้ว่าจะอยู่คอนโดมิเนียม ก็ไม่ได้หมายความว่าเรานั้นจะไม่สามารถจัดสรรพื้นที่ภายในที่พักให้เป็นห้องครัวสำหรับปรุงอาหารได้ ถ้าหากรู้จักแบ่งพื้นที่ เลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับจัดเป็นห้องครัวในพื้นที่ๆ มีจำกัด เราก็ควรจะได้ห้องครัวครบประโยชน์อย่างที่ต้องการ วันนี้ Sanook ! Home จึงนำเทคนิคการจัดห้องครัวง่ายๆ และแบบห้องครัวขนาดกำลังพอดีสำหรับที่พักพื้นที่แคบๆมาให้ทุกคนเก็บไว้เป็นไอเดียสำหรับตกแต่งห้องของตนเองกันค่ะImageImageในผนังสารพัดประโยชน์ ซึ่งเนื่องจากพื้นที่พักอาศัยของเราค่อนข้างมีบริเวณจำกัด แล้วในห้องครัวก็มีความจำเป็นจะต้องมีเครื่องครัว อุปกรณ์ต่างๆ เอาไว้ใช้ ดังนั้นเราควรใช้ผนังห้องให้เป็นประโยชน์ โดยที่เราอาจจะนำชั้น หรือตู้เก็บเครื่องครัวติดที่ผนังแทนการตั้งไว้บนพื้นด้วย และเนื่องจากจะช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้องของเราได้เป็นอย่างดีImageให้เพิ่มความโปร่งให้กับห้อง-แม้ภายในคอนโดมิเนียม ในส่วนของเพดานอาจจะปรับเปลี่ยนได้น้อย แต่ว่าก็มีเทคนิคที่ทำให้บริเวณห้องครัวดูโปร่งและกว้างขึ้นด้วยการเลือกใช้สีอ่อนๆด้วย ทาบริเวณพื้นที่ทำครัว แปละเพียงเท่านี้เราก็จะได้พื้นที่ทำอาหารที่ดูกว้างขึ้นค่ะImageเคาน์เตอร์ 108 หน้าที่- การที่จะเลือกเคาน์เตอร์ไว้สำหรับเตรียมและปรุงอาหารก็มีความสำคัญ เพราะว่าสำหรับผู้ที่มีพื้นที่จำกัด เราควรเลือกเคาน์เตอร์แบบที่มีลิ้นชัก หรือเป็นชั้นวางของด้านล่างได้ และทั้งนี้ก็เพื่อจะได้ใช้เคาน์เตอร์นั้นเป็นที่เก็บของได้ด้วยค่ะImageImageควรเลือกโต๊ะทานอาหารแบบบางเบา-หากภายในห้องครัวมีโต๊ะให้นั่งรับประทานอาหารควรเลือกแบบที่มีลักษณะคอนโดมิเนียมโครงสร้างบางๆ เก้าอี้ก็ไม่ต้องหนา หรือ หนัก เพราะจะยิ่งทำให้ห้องดูแคบลงไปอีกค่ะ

มีกระจกช่วยได้-นอกจากโทนสีอ่อนภายในห้องครัว มักจะทำให้ห้องดูมีขนาดใหญ่ขึ้นแล้ว กระจกก็เป็นของตกแต่งที่ช่วยให้ห้องกว้างขึ้นได้เช่นกันค่ะImageImage

ในห้องเล็ก ไม่ต้องน้อยใจ ขอเพียงได้รู้จักออกแบบและเลือกเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่ง ห้องครัวเล็กๆ ของเรานั้นก็จะกว้างและน่าใช้งานมากขึ้นค่ะเดอะ ทรี ริโอ้[/b]Image


Living in the sky never felt so groundedที่สุดของที่อยู่อาศัยริมแม่นํ้าเจ้าพระยาที่จะเปิดมุมมองใหม่ให้กับการใช้ชีวิตในกรุงเทพมหานคร
บนทำเลที่คาดไม่ถึงไม่ว่าจะเป็นวิวโค้งนํ้าเจ้าพระยาในอีกมุมมองที่แปลกใหม่
ภาพสีทองอร่ามของรัฐสภาที่พร้อมจะส่องสว่างไปทั่วน่านฟ้าเมื่อแสงแดดตกกระทบ
การเชื่อมต่อผู้อยู่อาศัยเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพอย่างสะดวกสบายด้วยข้ามแยกสะพานเกียกกายแห่งใหม่
และโครงการรถไฟฟ้าและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ถูกออกแบบมาอย่างครบครันเพื่อตอบรับกับการใช้ชีวิตอย่างสมดุลในเมืองหลวงให้สายนํ้า
เป็นจุดเริ่มต้นของการหล่อเลี้ยงชีวิตแบบใหม่ที่มีคุณภาพแล้วนิยามของกรุงเทพจะไม่ใช่มหานครที่แออัดอีกต่อไป

ราคาเริ่มต้น 1.85 (ราคา ณ วัน 10/10/14) ดาวน์ 3,000 บาท/เดือน
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 47
Joined: Tue Oct 21, 2014 10:06 am

Return to อื่นๆWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests


cron