แต่งบ้านตามราศี 12 เดือน 12 สไตล์

อื่นๆ

แต่งบ้านตามราศี 12 เดือน 12 สไตล์

Postby Webmanual1 » Mon Nov 17, 2014 5:09 am


ตกแต่งบ้านเดี่ยว ตามราศี 12 เดือน 12 สไตล์
Image

ในการออกแบบตกแต่งบ้านเดี่ยวใหม่มีรายละเอียดต่างๆ หลายข้อ ซึ่งทั้งการแบ่งพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านให้ตอบรับกับการใช้งานของสมาชิกทุกคนแล้ว ความสวยงาม งบประมาณ สำหรับอีกหนึ่งเหตุผลด้วยที่เราต้องใส่ใจคือเรื่องของการตกแต่งบ้านให้เหมาะกับราศีเกิดของตนเองให้ เนื่องจากแต่ละคนต่างก็มีสีที่เป็นมงคล หรือต้นไม้ที่เสริมให้ชีวิตดี และต้องรุ่งเรืองแตกต่างกัน Sanook!Home จึงจะรวบรวมข้อมูลคร่าวๆ มาเพื่อเป็นแนวทางสำหรับลูกบ้านสนุกด้วย โฮม ที่กำลังคิดจะมีบ้านหรือตกแต่งบ้านเดี่ยว

Imageสำหรับราศีมังกร สีของบ้านควรเป็นสีโทนอ่อนเช่นสีขาว สีฟ้าอ่อน สีไข่ไก่ การตกแต่งบ้านของชาวราศีนี้เน้นความโล่ง โปร่ง ถ้าบ้านจะมีช่องหน้าต่างก็ควรปล่อยให้แสงเข้ามา สำหรับเฟอร์นิเจอร์ของชาวราศีนี้คือเฟอร์นิเจอร์ไม้โชว์เนื้อไม้ สำหรับต้นไม้ที่เหมาะสมคือต้นไผ่ ต้นราชพฤกษ์ และต้นจำปี เพราะจะทำให้รุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ

สำหรับราศีกุมภ์ สีที่ถูกโฉลกกับบ้านของชาวกุมภ์คือสีขาวและมีการตัดด้วยสีเข้มต่างๆ สำหรับการตกแต่งบ้านนั้นต้องเน้นบริเวณหน้าบ้านกว้างๆ เพื่อเสริมพลัง เน้นบ้านที่มีลักษณะโปร่งสบาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมคือของตกแต่งที่ทำจากโครงเหล็ก ส่วนต้นไม้ที่เหมาะสมสำหรับชาวราศีนี้คือต้นเข็ม เฟื่องฟ้า หรือบอนไซ

สำหรับราศีมีน โทนสีบ้านของชาวมีนคือสีทึบ การตกแต่งบ้านต้องเน้นการเล่นระดับ หรือออกแบบให้ทางเดินหรือส่วนใดในบ้านมีลักษณะคดโค้ง เฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะสมคือโครงไม้บุหนังหรือผ้า ต้นไม้ที่เหมาะสมคือต้นโมก ต้นกล้วย ต้นลั่นทม

Image

สำหรับราศีเมษ สีสำหรับ บ้านของราศีนี้ต้องเป็นสีโทนอ่อนๆ และเป็นลักษณะของบ้านเน้นระบบการถ่ายเทอากาศได้ดี ดังนั้นจึงควรมีหน้าต่างมากๆ เหมาะสำหรับหลังบ้านควรปลูกต้นไม้ ของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านควรทำจากไม้ สำหรับต้นไม้ที่เหมาะสมและควรจะปลูกคือต้นมะยม ด้วยต้นมะขาม และ ต้นเฟื่องฟ้า

สำหรับราศีพฤษภ แล้วลักษณะบ้านของชาวราศีนี้คือบ้านที่มีมุมด้วย มีส่วนที่ยื่นออกมา เช่น กับ ระเบียง หรือชานบ้าน ใน ส่วนของตกแต่งภายในบ้านต้องเป็นไม้ที่งอกงามได้เสมอ และ ด้วยสำหรับต้นไม้มงคลคือต้นโมก ต้นแก้ว ต้นส้มโอ และต้นลั่นทมครับ

สำหรับราศีเมถุน บ้านที่เน้นความโปร่ง สบาย สีสันของบ้านควรจะเป็นสีอ่อน เช่นสีฟ้า สีชมพู และ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ควรเป็นไม้ หรือหวาย ถ้าหากปลูกต้นกุหลาบ โป๊ยเซียน ต้นโมก ต้นทับทิมและต้นเข็มด้วย ไว้ในบ้านจะช่วยเสริมราศีให้กับเจ้าของบ้านครับ

Image

สำหรับราศีกรกฎ บ้านของชาวกรกฎต้องมีลักษณะที่ภายในกับในภายนอกเชื่อมต่อกัน รวมไปถึงในบ้านจะต้องมีมุมโค้ง ส่วนเฟอร์นิเจอร์จะต้องมีส่วนประกอบของไม้กับกระจกมากกว่าที่จะเป็นโครงเหล็กด้วย แล้วสำหรับต้นไม้ที่เป็นมงคลต่อราศีนี้คือต้นชมพู่นั้น ว่านวาสนา เฟื่องฟ้า และกล้วยไม้

สำหรับราศีสิงห์ บ้านต้องโล่ง โปร่ง กับสีของบ้านต้องเป็นสีขาว สีครีม หรือสีอิฐแบบโชว์ลาย ในส่วนภายในบ้านควรเป็นสีสันสดใส เว้นสีแดง แล้วส่วนเฟอร์นิเจอร์ต้องเป็นเหล็กผสมกับไม้ หรือว่าไม้ผสมกับผ้า และต้นไม้ที่เหมาะสมจะมีไว้ในบ้านคือต้นกล้วยไม้ ต้นหมากแดง และต้นไทรครับ

สำหรับราศีกันย์ เหมาะสำหรับบ้านที่เน้นการกับแบ่งเป็นสัดส่วน แต่ว่าไม่ควรมีห้องน้ำกลางบ้าน สีที่เหมาะสมกันคือสีน้ำตาล สีครีม ในส่วนเฟอร์นิเจอร์ต้องเป็นไม้ กระจก หรือหวาย และส่วนต้นไม้เสริมมงคลคือต้นสนฉัตร ต้นมะยม

Image

สำหรับราศีตุลย์ หน้าบ้านของชาวตุลย์ควรมีบ่อน้ำ แอ่งน้ำหรือต้นไม้ด้วย บ้านควรเป็นบ้านแฝด หรือมีส่วนต่อขยาย ภายในบ้านของชาวตุลย์ต้องมีกับฉากหรือห้องกั้นให้เป็นสัดส่วน เฟอร์นิเจอร์ภายในต้องเป็นไม้ด้วย กระจกหรือหนัง แต่ให้หลีกเลี่ยงเหล็ก และสำหรับต้นไม้ที่เหมาะสมคือต้นโกศล ต้นปาล์ม และต้นจำปีครับ

สำหรับราศีพิจิก บ้านของชาวพิจิกต้องมีโคมไฟอยู่นอกบ้าน ควรมีต้นไม้ น้ำพุ กระจก สีสันของบ้านชาวราศีนี้คือสีดำ สีขาว สำหรับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านควรจะเป็นเหล็ก หรือผสมกระจก และต้นไม้ที่ควรนำมาปลูกในบ้านคือว่านสี่ทิศ ต้นปาล์ม และต้นพวงแสดด้วย

สำหรับราศีธนู ชาวธนูต้องการบ้านที่ต้องมีเนินอยู่ของหน้าบ้าน รวมทั้งควรมีเฉลียงหน้าบ้านด้วย กับสีที่เหมาะสมสำหรับบ้านของชาวราศีธนูคือสีขาวด้วย สีฟ้าอ่อน ส่วนของตกแต่งให้เน้นวัสดุที่ได้เป็นโครงเหล็ก หนังผ้าหรือกระจก ต้นไม้ที่ควรปลูกคือบัว พลูด่าง และ โป๊ยเซียนด้วย

ใครที่เกิดราศีไหนเลือกตกแต่งบ้านเดี่ยว กันให้ตรงกับราศีเกิดของตัวเองนะคะเดอะ-แพลนท์-ซิมพลีส-พหลโยธิน-สายไหม

Imageเดอะ แพลนท์ ซิมพลีส พหลโยธิน-สายไหมบ้านโมเดิร์นโครงการใหม่สะดวกทุกการเดินทาง ใจกลางชุมชนเริ่ม 4.99 ล.
ติดตาม อัพเดท ข่าว คอนโด ทาวน์เฮาส์ ขายบ้าน ได้ที่ www.pruksa.com
Webmanual1
Site Admin
 
Posts: 47
Joined: Tue Oct 21, 2014 10:06 am

Return to อื่นๆWho is online

Users browsing this forum: No registered users and 1 guest


cron